เปิดตัว Sony Xperia 10 III สมาร์ทโฟนระดับกลางรุ่นใหม่ แบตเยอะขึ้น รองรับ 5G ราคา 14,990 บาท

โซนี่ ประเทศไทย เปิดตัว Sony Xperia 10 III อย่างเป็นทางการแล้ว โดยรุ่นนี้จะเป็นการอัปเกรดจากรุ่นก่อนหน้า พร้อมกับรองรับการใช้งาน 5G แล้ว มาในราคา 14,990 บาท

เปิดตัว Sony Xperia 10 III สมาร์ทโฟนระดับกลางรุ่นใหม่ แบตเยอะขึ้น รองรับ 5G ราคา 14,990 บาท

Xperia 10 III จะเป็นสมาร์ทโฟนตระกูล Xperia 10 รุ่นแรก ที่จะรองรับการเชื่อมต่อ 5G โดยจะใช้ชิปประมวลผล Qualcomm Snapdragon 690 5G Mobile Platform มาใช้งาน พร้อมกับมีแบตเตอรี่ความจุ 4,500mAh มากกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 25% ด้วยกัน ทั้งนี้ยังทำงานร่วมกับ Xperia Adaptive Charging ที่จะเข้ามาช่วยป้องการการชาร์จไฟเกินและช่วยถนอมแบตเตอรี่ให้มีอายุการใช้งานที่นานขึ้นถึง 3 ปี

เปิดตัว Sony Xperia 10 III สมาร์ทโฟนระดับกลางรุ่นใหม่ แบตเยอะขึ้น รองรับ 5G ราคา 14,990 บาท

หน้าจอหน้าจอ OLED FHD+ ขนาด 6 นิ้ว ความละเอียดระดับ HDR อัตราส่วน 21:9 ที่เป็นอัตราส่วนที่เหมือนโรงภาพยนตร์และใช้กระจก Corning Gorilla Glass 6 ป้องกันรอยขีดข่วน พร้อมกับดีไซน์ตัวเครื่องกันน้ำกันฝุ่นมาตรฐาน IP65/IP68

นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ที่รองรับด้านความบันเทิง ไม่ว่าจะเป็น จอแสดงผลจะเป็นแบบ TRILUMINOS ซึ่งเป็นเทคโนโลยีแบบเดียวกับที่อยู่ในทีวี BRAVIA ของทางโซนี่ พร้อมกับเทคโนโลยีเสียงใหม่ล่าสุด DSEE Ultimate ทำหน้าที่ปรับปรุงคุณภาพเสียงให้มีความใกล้เคียงกับ High-Resolution Audio ทั้งยังสามารถใช้งานได้กับหูฟังแบบไร้สาย หรือ การเชื่อมต่อกับหูฟังแบบมีสายโดยใช้แจ็ค 3.5 ได้เป็นอย่างดี

เปิดตัว Sony Xperia 10 III สมาร์ทโฟนระดับกลางรุ่นใหม่ แบตเยอะขึ้น รองรับ 5G ราคา 14,990 บาท
เปิดตัว Sony Xperia 10 III สมาร์ทโฟนระดับกลางรุ่นใหม่ แบตเยอะขึ้น รองรับ 5G ราคา 14,990 บาท

กล้องหลัง 3 เลนส์ ประกอบด้วย เลนส์กว้างพิเศษ 16 มิลลิเมตร, เลนส์กว้าง 27 มิลลิเมตร และเลนส์เทเลโฟโต้ 54 มิลลิเมตร โดยเลนส์กว้างพิเศษ 16 มิลลิเมตร ช่วยให้ผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟนสามารถจับภาพที่กว้างใหญ่ ภาพวิวทิวทัศน์ที่น่าอัศจรรย์ได้อย่างดีเยี่ยม ขณะที่เลนส์กว้าง 27 มิลลิเมตร เป็นเลนส์อเนกประสงค์ที่เหมาะสำหรับการถ่ายภาพที่หลากหลายและฉากที่มีแสงน้อย และในขณะเดียวกันเลนส์เทเลโฟโต้ 54 มิลลิเมตร ทำให้ผู้ใช้ต้องเข้าใกล้วัตถุมากขึ้น เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการถ่ายภาพบุคคล

Xperia 10 III ยังเพิ่มฟังก์ชั่นการตรวจจับสัตว์แบบอัตโนมัติเข้ามา โดยสามารถระบุได้ทันทีว่าวัตถุที่กำลังเคลื่อนไหวอยู่นั้นเป็นสุนัข หรือ แมว จากนั้นจะทำการปรับความเร็วชัตเตอร์และความไวแสง (ISO) เพื่อให้เหมาะสมสำหรับภาพที่ต้องการจะถ่าย ทำให้ได้ภาพที่เบลอน้อยลงอีกด้วย

เลนส์ F1.8 ยังได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้นและอัลกอลิทึมในส่วนของระบบประมวลผลภาพที่มีประสิทธิภาพ จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้เป็นอย่างดี โดยมีสัญญาณรบกวนน้อยลงทั้งในโหมดกลางคืนและโหมดอัตโนมัติ เมื่อถ่ายภาพในสภาพที่มีแสงแดดจ้าหรือภาพย้อนแสง โหมด Auto HDR จะช่วยป้องกันภาพมืดในบริเวณที่เป็นแรเงาของภาพหรือแสงขาวในส่วนที่โดนแสง ซึ่งจะช่วยให้การมองเห็นใบหน้าและสีหน้าได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น ในขณะเดียวกัน Xperia 10 III สามารถถ่ายภาพต่อเนื่องได้สูงสุด 10 เฟรมต่อวินาที โดยการเปิดรับแสงอัตโนมัติจะทำงานในทุกเฟรมที่คุณถ่าย ทำให้คุณไม่พลาดในช่วงเวลาที่พิเศษอีกด้วย และยังสามารถบันทึกวิดีโอด้วยความละเอียดแบบ 4K ที่จะช่วยให้คุณถ่ายวิดีโอด้วยความละเอียดที่มากกว่า Full HD ได้ถึง 4 เท่า รวมถึง SteadyShot™ จะช่วยให้คุณถ่ายวิดีโอได้แบบไม่สั่นไหว

ราคาและการวางจำหน่าย Sony Xperia 10 III

“Xperia 10 III” พร้อมวางจำหน่ายในตลาดเมืองไทย กรกฎาคม ศกนี้ ในราคา 14,990 บาท โดยตัวเครื่องมีสีให้เลือก 2 สีด้วยกัน คือสีดำ และสีน้ำเงิน มาพร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษสำหรับลูกค้าที่จองซื้อเครื่อง ตั้งแต่วันที่ 23 มิถุนายน – 2 กรกฎาคม ศกนี้ จะได้รับหูฟังไร้สาย Wireless Headphone Bluetooth รุ่น WH-CH510 สีดำ หรือน้ำเงิน มูลค่า 1,990 บาท เพื่อสร้างประสบการณ์บันเทิงได้เต็มอิ่มยิ่งขึ้น

ผู้สนใจสามารถทดลองประสิทธิภาพของสมาร์ทโฟน “Xperia 10 III” ได้ที่โชว์รูมโซนี่ สโตร์ทุกสาขา ได้แก่ สาขาไอคอนสยาม เซ็นทรัลพระรามเก้า สยามพารากอน เอ็มควอเทียร์ เดอะมอลล์บางแค และเดอะมอลล์บางกะปิ ร้านโซนี่เซ็นเตอร์โดยบูรพวัฒน์ รวมถึงช่องทางออนไลน์ของโซนี่สโตร์ ผู้สนใจสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์ พร้อมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ข้อมูลโซนี่ โทร. 0-2715-6100 หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.sony.co.th